Phòng xông hơi đá muối đem lại lợi ích gì cho sức khỏe con người

Trong y học cổ truyền, muối có đặc tính hàn, không độc, có tác dụng làm mát, thông tiện, giải độc, sát khuẩn, sát trùng cho những vết thương. Muối được vậ dụng để sao cho tăng hiệu quả vị thuốc. Chất sodium trong muối là một trong những nhân tố cơ bản để điều hòa các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người. Đá muối himalaya có công năng hơn nhiều so với muối ăn bình thường hay muối biển, vì nó chứa tới 84 khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể, ngoài ta nó còn đảm bảo độ tinh khiết, không bị ô nhiễm tới tác động của các yếu tố gây ô nhiễm do nó năm sâu trong dãy núi himalaya từ 250 triệu năm. Vậy phòng xông hơi đá muối đem lại lợi ích gì cho sức khỏe con người ? Qua bài biết này. Phòng Tắm Xông Hơi xin giải đáp câu hỏi trên, giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về lợi ích của phòng xông hơi đá muối đem lại.

Trong đá muối có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó có các ion âm giúp làm sạch không khí, săn chắc da và giữ gìn da đẹp. Các ion âm được giải phòng khi có tác dụng nhiệt hoặc tia hồng ngoại trong phòng xông hơi đá muối. Hơn nữa, nó có chứa các yếu tố quan trọng cho cơ thể của chúng ta:  hóa-iod, kali, magie, selen và các khoáng chất hữu ích khác.
Xông hơi đá muối sẽ làm sạch da , khi đổ mồ hôi sâu, da được làm sạch và các tế bào chất được thay thế. Mồ hôi thoát ra kéo theo vi khuẩn ra khỏi lớp biểu bì và ống dẫn mồ hôi. Xông hơi đá muối còn giúp làm sạch các lỗ chân lông từ trong ra ngoài nhờ việc đổ mồ hôi.
Thư giãn cơ bắp , làm dịu đau nhức trong cơ và khớp, dưới nhiệt độ cao, cơ thể giải phóng một chất hóa làm giảm đau tự nhiên của cơ thể. Chất đó có tác dụng an thần nhẹ, xua tan đau nhức viêm khớp hay đau nhức cơ bắp do tập luyện thể lực.
Ngoài ra xông hơi đá muối còn giúp loại bỏ nhiều độc tố gồm bao gồn cả kim loại nặng như chì, kẽm, niken, đồng, thủy ngân, axit..Dưới sức nóng của xông hơi đá muối, các tia ánh sáng kết hợp ion âm của muối, làm nóng trực tiếp cơ thể mà không cần qua nhiệt độ của không khí. Để đáp ứng với nhiệt, các mạch máu dưới da giãn ra và nhịp tim có thể tăng lên từ 60-70/1 phút đến 110-120/1 phút. Khi ta xông hơi thường xuyên bằng đá muối, không những tập luyện cho cơ tim mà còn cải thiện nhịp tim.
Xông hơi đá muối còn giúp bạn giảm đi tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm. Khi ta tiếp xúc với nhiệt độ cao ,thân nhiệt sẽ tăng dần lên tạo ra một trạng thái sốt giả. Sốt sẽ kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Kết quả là hệ thống miễn dịch sẽ sản xuất ra một lượng lớn các tế bào bạch cầu và kháng thể để loại bỏ virus và các bệnh khác.
Phòng xông hơi đá muối đem lại lợi ích cho sức khỏe con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *